tivi Samsung màn hình bị trắng sáng và không có hình

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình tivi Samsung bị trắng sáng và không có hình ảnh hiển thị. 

Màn hình tivi bị trắng sáng và không có hình là một trong những sự cố hay gặp của tivi Samsung. Sự cố này tuy chưa gây nguy hiểm cho người dùng nhưng nó khiến việc xem tivi bị gián đoạn, người xem rất khó chịu khi bật mãi hoặc tắt đi tắt tắt lại nhiều lần mà mà hình cứ bị trắng sáng và không có hình ảnh. 
Chuyên mục kỳ trước, chúng tôi đã hướng dẫn khắc phục tivi Samsung có vết đen to trên màn hình. Chình vì vậy, kỳ này sẽ dành thời lượng tối đa để  chỉ ra các biểu hiện, lý giải nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình tivi bị trắng sáng và không có hình. 

Sửa tivi Samsung màn hình bị trắng sáng và không có hình

1.    Biểu hiện
Bật tivi một lúc lâu mà màn hình tivi Samsung trắng toàn bộ và không có hìn hảnh hiển thị. Dù đã thử cách tắt đi rồi bật lại nhiều lần mà hiện tượng này vẫn không mất đi. 
2.    Nguyên nhân
Tivi Samsung có những biểu hiện trên, nguyên nhân chủ yếu là do hỏng mạch LVDS gắn liền với đèn hình.
3.    Cách khắc phục
Có 2 cách khắc phục sự cố trên:
  • Tự sửa tại nhà: Nếu muốn tự khắc phục sự cố màn hình này, bạn cần đảm bảo là người có kiến thức và am hiểu mạch LVDS đi liền với đèn hình. Bởi nếu không am hiểu, chắc chắn bạn sẽ không tự thay được mạch LVDS.
  • Gọi thợ: Chúng tôi không khuyên người dùng gọi thợ trong trường hợp này. Tuy nhiên, nếu không am hiểu kỹ thuật hoặc muốn việc khắc phục nhanh chóng, hiệu quả thì gọi thợ sửa là giải pháp hữu hiệu nhất. Kỹ thuật sẽ đến tận nhà tìm hiểu kỹ nguyên nhân và thay mạch LVDS phù hợp và đúng kỹ thuật nhất. 
edit

sửa tivi tại Ninh Bình