Sử dụng máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?

Sử dụng máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?

Nói đến việc mua máy rửa bát về sử dụng nhiều người nghĩ rằng máy rửa bát vừa tốn điện, vừa tốn nước mà không biết là rửa có sạch không? Vậy chúng ta hãy xem thực sự khi sử dụng máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?

Sử dụng máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?


Nhiều chị em nghĩ rằng máy rửa bát khi mua đã mất khoản chi phí khá lớn 25  -40tr đồng. Đồng thời khi sử dụng vừa tốn điện lại tốn nước.... Nhưng lại hoàn toàn không như bà nội trợ nghĩ, máy rửa bát rất tiết kiệm nước.
Lượng nước tiêu thụ của máy rửa bát chỉ khoảng trên dưới 10 lít nước, các chế độ rửa nhanh và rửa đặc biết chỉ mất khoảng 6 lít nước. Vì vậy so với tính toán bằng việc sử dụng rửa bát thông thường thì dùng máy rửa bát sẽ tiết kiệm được 1/3 lượng nước.
Chúng có khả năng nhận dạng độ sạch của nước và tái sử dungj nước sạch, tuần hoàn nước khi cần thiết.

Thực chất, thể tích của máy lớn, nhưng phần thể tích để rửa thì lại không lớn. Đối với máy rửa bát thông thường thì mất khoảng 20 Lít nước cho 1 chu trình sửa, còn đối với máy rửa cao cấp thì mất 12 – 14 Lít cho toàn bộ chu trình rửa. Trong khi rửa bằng tay, bạn mất tối thiểu là 35 Lít nước cho 2-3 lần tráng.
Sử dụng máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?
Máy rửa bát có tốn điện và tốn nước không?
Nguồn năng lượng cung cấp chính cho máy rửa bát là điện năng, các bộ phận của máy rửa bát sử dụng nguồn năng lượng này là hệ thống máy bơm thủy lực, máy bơm này có tác dụng đẩy nước với áp lực lớn đến vòi phun, nước được phun từ vòi phun đến mọi nơi trên giá đựng bát, cuốn trôi mọi vết bẩn trên bát đĩa. Tùy thuộc từng mẫu máy mà công suất điện của máy bơm khác nhau, mức trung bình của máy bơm ở máy rửa bát là 180W. Bộ phận thanh đốt làm nóng nước của máy rửa bát cũng sử dụng điện năng làm nguồn nhiên liệu chính. Nước được máy bơm đẩy qua khoang làm nóng trực tiếp, tại đây nước nhanh chóng được làm nóng theo đúng chế độ người dùng chọn, thanh đốt của bộ phận này có công suất nằm trong khoảng từ 1500 đến 2000W.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển của máy rửa bát cũng sử dụng nhiên liệu điện nhưng không đáng kể. Tổng công suất của máy rửa bát cũng chỉ tương đương với một chiếc bình nóng lạnh. So với các thiết bị điện khác trong nhà thì máy rửa bát cũng chỉ tiêu thụ điện năng tương đương mà thôi.
Sử dụng máy rửa bát còn bảo vệ làn da tay của những người nội trợ, và đặc biệt việc rửa bát bằng máy rửa bát giúp bát đĩa sách khuẩn, bảo vệ sức khỏe cả gia đình, Nếu rửa bát bằng tay dưới vòi nước ấm, nhiệt độ nước chỉ có thể ở mức 30 đến 40 độ C thì với máy rửa bát có thể rửa bát ở nhiệt độ nước lên đến 70 độ C, với chế độ rửa diệt khuẩn của một vào dòng máy, nhiệt độ nước có thể đạt tới là 75 đến 80 độ C.
*** Bài viết liên quan:
Có nên mua máy rửa bát về sử dụng không?
Kích thước thông dụng máy rửa bát cho gia đình bạn cần biết
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Gia đình

Tags: sua may rua batcách sử dụng máy rửa báthướng dẫn sử dụng máy rửa bátcó nên mua máy rửa bátmáy rửa bát có tốn điện khôngmay rua bat co ton dien khong, máy rửa bát có tốn nước không, may rua bat co ton nuoc khong

edit

sửa tivi tại Ninh Bình